Mua Quần Jean Hàng Hiệu Giá Cao? Hoang Phí hay Tiết Kiệm?

Có những chiếc quần jean được bán với giá chỉ vài trăm nghìn, nhưng cũng có những chiếc quần jean trị giá hàng triệu đồng.

Nên đọc:

Bạn có thể cho rằng những người dành ra vài triệu chỉ để mua một chiếc quần thật hoang phí, nhưng thực ra nhìn từ một góc độ khác, đó lại là sự lựa chọn thông minh.

Tại sao lại như vậy?

Cùng xem 4 lý do sau nhé:

1#: Một Chiếc Quần Jean Chất Lượng Có Độ Bền Lên Đến Cả Chục Năm

Các thế hệ cha ông chúng ta thường hay dùng một đồ vật hay mặc một chiếc quần đôi khi đến cả chục năm.

Tuy nhiên, với hàng loạt các dây chuyền sản xuất quần áo mọc lên trong nhiều năm trở lại đây, rất nhiều đồ jean/denim rẻ được bày bán rộng rãi trên thị trường.

Nên đọc:

Hầu hết các bạn trẻ rất ưa chuộng những mẫu quần hợp thời trang với giá cả phải chăng, phù hợp với túi tiền sinh viên.

Nhưng nếu bạn so ra về chất lượng giữa một chiếc quần 300k và một chiếc quần 1 triệu thì thời gian sử dụng vô cùng chênh lệch.

Chiếc Quần Jean Chất Lượng Có Độ Bền Lên Đến Cả Chục Năm

Một chiếc quần được may từ vải jean chất lượng vẫn có thể bảo đảm được độ bền sau cả thập kỷ.

Tuy nhiên, những mẫu quần jean vài tram nghìn ngoài thị trường đôi khi sẽ bị bạc màu, sờn vải hay sứt chỉ ngay sau vài lần giặt máy.

Vì vậy, nếu bạn chỉ tính đến việc tiết kiệm mà cố mua những chiếc quần rẻ, bạn sẽ phải bỏ rất nhiều tiền để mua quần mới khi quần cũ không mặc được nữa.

2#: Quần Jeans Hoàn Hảo Đến Từng Chi Tiết

Có thể bạn không bao giờ chú ý đến chất lượng của sợi chỉ dùng để may quần áo, hay đơn giản là chiếc cúc đính trên quần.

Nhưng chính những chi tiết nhỏ đó lại là yếu tố giúp cho style của bạn trở nên nổi bật hơn so với những mẫu quần đại trà thường thấy.

Quần Jeans Hoàn Hảo Đến Từng Chi Tiết

Những người có gu ăn mặc thường chuộng loại quần jean của các nhãn hàng uy tín.

Mặc dù giá cả có đắt nhưng khiến cho họ yên tâm về chất lượng, từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất như đường viền túi hay đỉa quần…

Một chi tiết có thể không tạo nên được khác biệt, nhưng nhiều chi tiết nhỏ cộng lại sẽ tạo ra một tổng thể hoàn hảo khiến người khác phải trầm trồ.

3#: Dễ Tìm Được Chiếc Quần Jeans Kích Cỡ Vừa Vặn Hơn

Với những nhãn hiệu jean lâu đời, họ sẽ có cách may đo riêng và tạo ra từng dòng sản phẩm cho mọi loại đối tượng ở nhiều độ tuổi, vì vậy bạn có thể cảm thấy dễ mặc hơn, chiếc quần dễ dàng hợp với form người bạn hơn.

Dễ Tìm Được  Chiếc Quần Jeans Kích Cỡ Vừa Vặn Hơn

Hầu hết các nhà sản xuất quần jean đại trà đều may quần dựa trên số đo chuẩn trung bình, tức là họ may sao cho càng nhiều người có thể mặc được càng tốt.

Chính vì thế nên có một số chiếc quần bạn mặc trông có vẻ vừa nhưng thực ra một số phần lại không thực sự đúng size của bạn.

Ví dụ: đôi khi phần hông may hơi rộng trong khi hông bạn nhỏ, hoặc phần đũng quần quá ngắn.

4#: Quần Jeans Handmade Có Chất Lượng Tốt Nhất

Những chiếc quần có giá hàng triệu đồng thường được may bởi người thợ tài ba, tỉ mỉ. Họ kiểm soát được toàn bộ quy trình may từ đầu đến cuối, chính vì thế họ hiểu rõ chất lượng sản phẩm mà họ làm ra.

Quần Jeans Handmade Có Chất Lượng Tốt Nhất

Ngược lại, các nhà máy sản xuất quần jean thường qua nhiều khâu, nhiều công đoạn. Mỗi công đoạn lại qua tay một người công nhân khác nhau.

Tất nhiên, công ty nào cũng có bộ phận QC (bộ phận  quản lý chất lượng), nhưng chẳng ai biết họ quản lý chất lượng kiểu gì.

Có thể họ lấy thành phẩm mặc lên người một con ma-nơ-canh để đo size hoặc cũng có thể họ chỉ nhìn bằng mắt thường xem chiếc quần có đạt chuẩn không.

Vì vậy, cùng một dây chuyền sản xuất có thể có nhiều sản phẩm chất lượng kém hơn mà bạn không thể nhận biết được.

Vậy, bạn thấy một chiếc quần vài triệu đồng hay một chiếc quần vài trăm nghìn “rẻ” hơn và có nhiều lợi ích hơn?

Leave a Comment

Đơn Giản Và Đẹp