Nam Thấp Nên Mặc Quần Áo Như Thế Nào? Quy Tắc Phối Đồ Cho Nam Thấp

Nam thấp nên mặc quần áo như thế nào? Có rất nhiều thứ trong cuộc sống mà chúng ta không kiểm soát được, và trong đó có cả chiều cao. Sử dụng quần áo để cải thiện vẻ ngoài của bạn là điều phổ biến.

Mặc dù tất cả chúng ta đều hoàn hảo theo cách của chúng ta, nhưng không có gì đáng ngại khi bạn phải nỗ lực nhiều hơn để mặc đẹp và phù hợp với kiểu cơ thể của mình.

Một số Phong Cách Phối Đồ Cho Nam Thấp

Nếu bạn thuộc dạng lùn, hãy tiếp tục đọc bài viết này để biết những cách mặc đồ cho nam thấp để cảm thấy tự tin nhất.

#1. Áo sơ mi có đường kẻ dọc

Nếu mặc đi làm thì hãy chọn những chiếc áo sơ mi có đường kẻ dọc. Các đường thẳng đứng làm tăng thêm chiều cao của bạn một cách đáng ngạc nhiên.

Hãy thử một chiếc áo sơ mi với những đường kẻ dọc và kết hợp nó với quần tây và giày tối màu.

phối đồ cho nam thấp

#2. Quần Chinos Phù Hợp Với Đôi Chân Của Bạn

Những chiếc quần rộng thùng thình sẽ chẳng làm được gì cho bạn. Trên thực tế, chúng sẽ khiến phần dưới của bạn thêm cồng kềnh và khiến bạn trông thấp hơn hiện tại.

Vì vậy, hãy chuyển sang quần chinos sẽ vừa vặn với đôi chân và ôm sát phần thân dưới của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn kết hợp màu sắc của quần chinos với giày để kéo dài vóc dáng của bạn.

cách phối đồ cho nam thấp

#3. Chọn Màu Đơn Sắc

Ý tưởng về màu đơn sắc là giúp không chia cơ thể thành hai phần nửa dưới và nửa trên. Bằng cách tránh sự phân chia này, bạn sẽ tránh được sự chú ý từ phần dưới của mình.

Kết hợp áo thun đen với quần jean đen và giày thể thao phù hợp để có được hiệu ứng đó.

nam thấp nên mặc gì

#3. Áo Sơ Mi Ôm Sát Cơ Thể 

Đối với một ngày bình thường ngoài trời nắng nóng như thế này, thay vì chọn một chiếc áo sơ mi rộng thùng thình, hãy thử một chiếc áo sơ mi vừa vặn với phần thân trên của bạn.

Tôi không nói rằng hãy mặc một chiếc áo chật chội chắc chắn sẽ không giúp bạn thở được. Nhưng hãy chọn một chiếc áo có đủ độ thoáng khí cũng như vừa vặn.

cách mặc đồ cho nam thấp

#4. Áo Sơ Mi Có Tay Ngắn

Để tránh tập trung vào phần dưới cơ thể của bạn, hãy xắn cổ tay áo sơ mi của bạn. Điều này có thể không thực hiện được đối với một bộ trang phục trang trọng, nhưng nó hoàn toàn có thể làm được đối với phong cách thường ngày của bạn.

Hãy kết hợp những chiếc quần sooc gợi cảm đó với áo phông hoặc áo sơ mi vải nhẹ có tay ngắn. Thêm một chiếc mũ vào trang phục để làm thon dài cơ thể.

Áo sơ mi có tay ngắn

#5. Áo Phông Có Họa Tiết Dọc

Một chiếc áo thun có họa tiết kẻ dọc, các bản in dọc sẽ cho cảm giác kéo dài tầm vóc tương tự như các đường dọc.

Hãy kết hợp một chiếc áo thun có họa tiết kẻ dọc như vậy với quần jean hoặc kaki sẽ giúp kéo dài đôi chân của bạn và sẽ có tác dụng như một phép thuật để giảm bớt chiều cao ngắn.

Áo phông có họa tiết dọc

Quy Tắc Phối Đồ Cho Nam Thấp

bên dưới 8 quy tắc bạn cần nhớ khi chọn và phối đồ dành cho nam dáng thấp lùn.

#1. Tránh quần áo rộng rãi

Quần áo ôm sát tôn lên dáng người của bạn, trong khi quần áo rộng có xu hướng che bạn và khiến bạn trông thấp hơn.

Mặc dù  điều này cũng tùy thuộc vào sở thích cá nhân, nhưng bạn nên luôn mặc quần áo ôm vừa khít nhất mà bạn cảm thấy thoải mái.

  • Tránh tay áo dài qua cổ tay của bạn
  • Tránh mặc áo khoác quá dàì qua khỏi mông của bạn.
  • Tránh mặc quần có ống quần quá dài và chồng lên trên giày của bạn.
  • Đầu tư vào quần áo được thiết kế riêng phù hợp với bạn

#2. Sử dụng phụ kiện tương xứng với kích thước của bạn

Mẹo này rất đơn giản: chọn phụ kiện tương xứng với chiều cao (và kích thước) của bạn, ví dụ nếu bạn có cổ tay nhỏ, hãy đeo đồng hồ nhỏ hơn vì đồng hồ lớn hơn có thể sẽ trông quá to.

#3. Mặc quần lưng cao hoặc vừa phải

Mẹo này là một viên ngọc quý thực sự mà bạn nên nhớ. Mặc quần ống rộng vừa phải hoặc cạp cao, giúp cho chân của bạn sẽ có vẻ dài hơn bình thường.

Đương nhiên, mặc quần cạp trễ sẽ khiến chân bạn ngắn lại và trông bạn lùn hơn.

#4. Không mặc áo khoác ngoài cồng kềnh

Đôi khi trời trở lạnh. Chúng tôi không bảo bạn không được mặc quần áo ấm. Chúng tôi chỉ khuyên bạn nên tránh những chiếc áo khoác ngoài phồng vì nó sẽ khiến dáng bạn trông thấp hơn.

Thay vào đó, hãy mặc nhiều lớp áo có cách nhiệt tốt để được bảo vệ bạn khỏi gió khắc nghiệt và những ngày lạnh.

#5. Chọn quần áo có các sọc ngang mỏng

Một số người nói rằng nam thấp mặc quần áo nên tránh hoàn toàn các loại quần áo có sọc ngang.

Nhưng chúng tôi có ý kiến khác, bạn hãy chọn quần áo có các sọc ngang mỏng và không dày. Những đường kẻ ngang dày sẽ trông quá lớn đối với bạn nếu bạn thấp bé.

#6. Mặc trang phục có độ tương phản thấp

Bạn nên chọn màu sắc và sự kết hợp màu sắc mà bạn thích. Hãy nghe lời khuyên sau:

Tránh màu sắc lòe loẹt. Một cách chắc chắn là bạn nên mặc trang phục có màu sắt tương phản thấp,  sẽ làm cho dáng của bạn có vẻ cao hơn đó.

cách mặc đồ cho nam thấp

Ví dụ: nếu bạn đang mặc một chiếc áo sơ mi màu sáng hơn, hãy đi cùng với quần màu sáng hơn. Nếu bạn đang mặc màu tối hơn, hãy mặc màu tối hơn trong toàn bộ trang phục của bạn.

Điều quan trọng là tránh sự tương phản hoàn toàn theo chiều ngang giữa nửa trên và dưới của bạn (ví dụ: áo sơ mi trắng với quần đen).

#7. Đi giày phù hợp

Những đôi giày có ngón chân rộng hoặc thiết kế hình vuông có xu hướng khiến bạn trông thấp hơn. Vì vậy hãy chọn những đôi giày thon gọn theo đường viền của bàn chân và có mũi tròn để kéo dài vẻ ngoài của bạn.

nam thấp nên mặc quần áo như thế nào

Những người đàn ông thấp có thể đi bất cứ loại giày nào họ thích. Nhưng chúng tôi không khuyên bạn đi  giày nâng chiều cao vì thành thật mà nói, chúng không thoải mái cho lắm.

#8. Chọn quần áo thiết kế riêng

Bằng cách chọn thiết kế riêng, đặt may riêng, bạn không phải lo lắng liệu chiếc sơ mi của mình trông quá rộng thùng thình, ống quần tây quá dài chạm gót giày vv…

Kích thước được thiết kế riêng sẽ luôn giúp bạn trông đẹp nhất cho dù bạn thấp, cao, gầy hay rộng.

Tóm lại

Bên trên là 10 mẹo dành cho nam thấp lùn khi phối kết hợp quần áo sao cho nhìn đẹp hơn.

Nên nhớ cách mặc đồ cho nam thấp không phải là để bù đắp cho việc bạn không cao bằng đồng nghiệp hoặc bạn đời của mình. Bạn thấp bé, nhưng bạn vẫn là một người đàn ông lịch lãm.

Với một vài quy tắc  phối kết hợp về trang phục một cách thời trang,  sẽ tạo nên sự tự tin và quyết đoán của bạn trong cách ăn mặc.

Leave a Comment

Đơn Giản Và Đẹp