29 Kiểu Tóc Nữ Ngắn Ngang Vai Đẹp Nhất Dành Cho các Nàng – 2023

Kiểu tóc nữ ngắn ngang vai, ngày nay đang nằm trong số các kiểu tóc có xu hướng được các bạn trẻ yêu thích, vậy tóc ngắn ngang vai là gì, vì sao được nhiều người yêu thích ? Mình và các bạn cùng đi tìm câu trả lời nhé.

Với các bạn trẻ hiện đại,ngoài việc sử dụng các loại mỹ phẫm chăm sóc da mặt thì việc lựa chọn môt kiểu tóc phù hợp với gương mặt bạn cũng rất quan trọng vì chọn được kiểu tóc phù hợp giúp tôn lên vẻ đẹp trên gương mặt bạn.

Ngày nay đang có rất nhiểu và đa dạng các kiểu tóc cho các bạn lựa chọn, và tóc ngang vai cũng đang là xu hướng được các bạn trẻ yêu thích và lựa chọn.

Tiếp theo mình xin đưa ra một số kiểu tóc ngang vai được nhiều bạn trẻ ưa chuộng nhất.

Tóm Tắt Nội Dung Hiện

1. Kiểu tóc ngang vai đẹp không cần uốn.

Kiểu tóc ngang vai đẹp không cần uốn

Đây là kiểu tóc được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn, giúp tôn lên vẻ đẹp thanh lịch, cá tính ,nhẹ nhàng và hiện đại, phù hợp với nhiều gương mặt, nhất là các nàng mặt tròn dải, kiểu tóc này giúp gương mặt bạn sắc sảo hơn.

2. Kiểu tóc uốn xoăn ngang vai.

Kiểu tóc uốn xoăn ngang vai.

Kiểu tóc nảy được uốn xoăn nhẹ kết hợp màu tone trầm, tôn lên vẻ đẹp nữ tính giúp bạn giữ được vẻ trẻ trung hơn, bạn có thể lựa chọn màu tone sáng hơn để được cá tính hơn.

3. Kiểu tóc ngang vai xù cá tính

Kiểu tóc ngang vai xù cá tính

Mái tóc uốn xoăn xù ngang vai kết hợp váy dài, mũ nồi, áo sơ mi … kiểu vintage  sẽ giúp bạn ngọt ngào và nữ tính hơn, nếu muốn cá tính bạn có thể kết hợp những màu nhuộm tone sáng hơn, giúp làm nổi bật mái tóc và gương mặt bạn.

4. Kiểu tóc ngang vai tỉa đuôi.

Kiều tóc ngang vai tỉa đuôi

Kiều tóc này phù hợp với nhiều gương mặt, đặc biệt là những cô gái có gương mặt nhỏ, phần đuôi tóc sẽ được tỉa nhỏ giúp bạn khoe được gương mặt thanh thoát của bạn.

5. Kiểu tóc ngang vai suôn thẳng, không  mái.

Kiểu tóc ngắn ngang vai suôn thẳng, không  mái.

Kiểu tóc này là lựa chọn của nhiều chị em phụ nữ,phù hợp với mọi gương mặt  giúp ngoại hình bạn thanh lịch, tự tin  và cuốn hút.

6. Kiểu tóc ngang vai cắt tỉa layer.

Kiểu tóc ngang vai cắt tỉa layer

Kiểu tóc này giúp gương mặt bạn thon gọn, thanh thoát hơn, tóc được cắt tỉa layer ngang vai là lựa chọn của nhiều bạn trẻ, phù hợp với nhiều độ tuổi, gương mặt khác nhau.

7. Tóc ngắn vai uốn lượn sóng nước nữ tính.

Kiểu tóc ngắn ngang vai uốn lượn sóng

Tóc được uốn xoăn nhẹ nhàng với nhiều phong cách đa dạng hợp thời trang, rất phù hợp với các bạn theo đuổi phong cách nhẹ nhàng, nữ tính..

8. Tóc ngắn phồng nhẹ ngang vai .

Kiểu tóc ngắn ngang vai phồng nhẹ

Tóc ngắn phồng nhẹ rất thích hợp cho những bạn có mái tóc mỏng, tóc được tạo độ phồng nhẹ mang đến cho bạn mái tóc dầy dặn , ấn tượng hơn.

9. Kiểu tóc ngang vai kiểu Hàn Quốc.

Kiểu tóc ngang vai kiểu Hàn Quốc

Với độ dài vừa phải, kiểu tóc ngắn ngang vai này, mang đến cho bạn phong thái nhẹ nhàng, nếu kết hợp tạo kiểu uốn xoăn  giúp ngoại hình bạn cuốn hút hơn.

10. Kiểu tóc ngang vai xoăn buông lơi.

Kiểu tóc ngang vai xoăn buông lơi

Với kiểu tóc nảy, tóc được uốn xoăn  bồng bềnh  mang lại cảm giác nữ tính, giúp gương mặt thon gọn hơn, đây là sự lựa chọn của nhiều ngôi sao nổi tiếng.

11. Kiểu tóc ngắn hai mái ngang vai.

Kiểu tóc ngắn ngang vai hai mái.

Tóc ngắn ngang vai hai mái đem lại cho bạn vẻ ngoài trẻ trung, ngọt ngào, với cách tạo dáng tóc bồng bềnh kết hợp cùng hai mái mang dến cảm giác gương mặt thon gọn hơn.

12. Kiểu tóc uốn cụp ngang vai.

Kiểu tóc ngang vai uốn cụp

Kiểu tóc ngang vai uốn cụp này được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, mang lại sự trẻ trung, năng động, kết hợp thêm với màu nhuộm sáng , sẽ giúp bạn có một phong cách sang trọng.

13. Tóc ngang vai xoăn mì tôm.

Kiểu tóc ngang vai xoăn mì tôm

Đây là kiểu tóc gây ấn tượng với rất nhiều người,kiểu tóc này lúc nào cũng bông xù nổi loạn và đầy cá tính, mang đậm nét nữ tính dịu dàng.

14. Kiểu tóc ngang vai uốn xoăn sóng ngắn

Kiểu tóc ngang vai uốn xoăn sóng ngắn

Kiểu tóc ngang vai uốn xoăn sóng ngắn, là kiểu tóc rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng, tóc được uốn xoăn và tạo sóng nhẹ trên tóc, nhờ đường nét uốn lượn giúp bạn có một phong cách tươi trẻ và năng động.

15. Kiểu tóc ngang vai buộc nửa đầu

Kiểu tóc ngang vai buộc nửa đầu

Đây là kiểu tóc đơn giản dễ thực hiện, bạn có thể buộc tóc cao hoặc thấp, thả mái tóc về phía trước giúp tạo sự nữ tính nhẹ nhàng, bạn có thể thêm phụ kiện như : hoa, nơ, dây buộc tóc v.v để tạo điểm nhấn cho kiểu tóc của bạn.

16. Kiểu tóc ngang vai xoăn lọn to.

Kiểu tóc ngang vai xoăn lọn to

Kiểu tóc này cũng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, tạo cho bạn một phong cách trẻ trung năng động, những lọn tóc được uốn xoăn to bồng bềnh  giúp gương mặt bạn thêm nhỏ gọn và duyên dáng.

17. Kiểu tóc ngang vai cho mặt dài và gầy.

Kiểu tóc ngang vai cho mặt dài và gầy

Nếu bạn sở hữu gương mặt dài và gầy, thì việc cắt tóc ngắn sẽ giúp gương mặt bạn gọn gàng hơn, bạn có thể kết hợp sấy, uốn cụp với mái chéo hoặc mái che mắt giúp bạn giảm đi độ dài trên gương mặt bạn.

18. Kiểu tóc ngang vai cá tính.

Kiểu tóc ngang vai cá tính

Tóc ngang vai cá tính, giúp bạn thể hiện một phong cách mới, mỗi kiểu tóc phù hợp với mọi khuôn mặt khác nhau , nhằm tôn lên ưu điểm và che đi khuyết điểm trên từng gương mặt.

19. Kiểu tóc nữ ngắn ngang vai rẽ ngôi giữa.

Kiểu tóc nữ ngắn ngang vai rẽ ngôi giữa

Kiểu tóc ngang vai rẽ ngôi giữa là một kiểu tóc đã có từ rất lâu đời,kiểu tóc này kết hợp với làm xoăn nhẹ, xoăn xù hoặc xoăn sóng nước , giúp mang đến sự sang chảnh, hiện đại thời thượng cho các bạn gái.

20. Kiểu tóc ngang vai mái bằng trẻ trung

Kiểu tóc ngang vai mái bằng trẻ trung

Kiểu tóc nảy mang lại sự trẻ trung , nữ tính vô cùng duyên dáng cho các bạn gái, đây là kiểu tóc rất hợp và được rất nhiều bạn học sinh, sinh viên yêu thích, giúp gương mặt bạn thon gọn hơn.

21. Kiểu tóc ngang vai tự nhiên.

Kiểu tóc ngang vai tự nhiên

Kiểu tóc này phù hợp với nhiều gương mặt, mái tóc có độ phồng nhẹ nhàng  óng mượt,mang đến sự mộc mạc thuần khiết cho các bạn nữ.

22. Kiểu tóc ngang vai được cột kiểu đuôi ngựa.

Kiểu tóc ngang vai được cột kiểu đuôi ngựa

Kiểu tóc nảy giúp bạn che đi khuyết điểm tre6n gương mặt rất tự nhiên, kết hợp cùng nhiều phong cách thời trang đa dạng, giúp bạn  có ngoại hình đẹp , cuốn hút, ấn tượng với người đối diện.

23. Kiểu tóc ngang vai bồng bềnh.

Kiểu tóc ngang vai bồng bềnh xù

Đây là kiểu tóc thích hợp với các bạn có chất tóc mỏng, thích có mái tóc bồng bềnh, kiểu tóc nảy được tạo bởi những gọn tóc ngắn li ti được dập nhỏ, giúp tạo cho bạn một cá tính rất riêng.

24. Kiểu tóc ngang vai mặt trái xoan.

Kiểu tóc ngắn ngang vai mặt trái xoan

Nếu bạn sở hữu gương mặt trái xoan, thì  với cách cắt ngắn độ dài vừa phải kết hợp làm xoăn, phồng, thẳng  v.v kiểu tóc này giúp gương mặt bạn thêm hài hòa cân đối hơn.

25. Kiểu tóc ngang vai xoăn lơi.

Kiểu tóc ngang vai xoăn lơi.

Đây là một kiểu tóc mới thích hợp với các bạn mặt tròn, mặt nhỏ hoặc mặt trái xoan, những lọn tóc được uốn xoăn lơi bồng bềnh, kết hợp với màu nhuộm sáng giúp bạn tăng thêm vẻ trẻ trung  trên gương mặt bạn.

26. Kiểu tóc ngang vai duỗi cúp.

Kiểu tóc ngang vai duỗi cúp

Kiểu tóc này được rất nhiều chị em công sở yêu thích, giúp gương mặt bạn toát lên vẻ đẹp nữ tính và trẻ trung hơn.

27. Kiểu tóc ngắn mái lệch xoăn phồng

Kiểu tóc ngắn ngang vai mái lệch xoăn phồng

Kiểu tóc mái lệch này rất phổ biến,phù hợp với mọi gương mặt, phần mái lệch sang một bên giúp gương mặt ban trở nên thon gọn hơn, che khuyết điểm trên gương mặt bạn rất tốt.

28. Kiểu tóc ngang vai nhuộm màu sáng.

Kiểu tóc ngang vai nhuộm màu sáng

Với mảu nhuộm sáng, thì đây là kiểu tóc  đem đến cho bạn sự cá tính , khiến bạn nổi bật hơn trong mắt người khác, chỉ cần bạn kết hợp màu nhuộm và kiểu tóc phù hợp.

29. Kiểu tóc ngang vai xoăn cụp phồng, mái thưa.

Kiểu tóc ngang vai xoăn cụp phồng, mái thưa.

Đây là kiểu tóc được nhiều bạn trẻ yêu mến, kiểu tóc này giúp che đi khuyết điểm trên khuôn mặt bạn, phần đuôi tóc được làm xoăn nhẹ, kết hợp với mái thưa  tạo nên sự thanh lịch trên gương mặt bạn.

Các câu hỏi thường gặp

1. Tóc ngắn ngang vai là gì?

Tóc ngắn ngang vai là kiểu tóc có độ dài vừa phải, phần  đuôi  tóc vừa chạm tới bờ vai của bạn, kiểu tóc nảy thường được kết hợp với các kiểu tóc mái.

Phần đuôi tóc được uốn cụp nhẹ vào trong, là một kiểu tóc rất đơn giản và được nhiều người yêu thích.

2. Ưu điểm và nhược điểm của tóc ngang vai là gi?

Tóc ngang vai là một kiểu tóc dễ dàng biến đổi với nhiều phong cách khác nhau, để phù hợp với mọi gương mặt.

Ưu điểm:

  • Thể hiện sự trẻ trung, năng động của bạn.
  • Tiết kiệm thời gian chăm sóc tóc.
  • Kết hợp các màu nhuộm tóc khác nhau mà không lo kén tóc.

Nhược điểm:

  • Tóc dễ bị khô xơ, chẻ ngọn nếu không được chăm sóc kỹ.
  • Không phù hợp với gương mặt quá to, quá ngắn, quá dài.

3. Tóc ngang vai phù hợp với gương mặt nào

Tóc ngang vai phù hợp với đa dạng nhiều gương mặt như: mặt trái xoan, mặt tròn, mặt vuông, mặt dài.

 4. Cách chăm sóc tóc ngang vai tại nhà.

Các bước chăm sóc tóc tại nhà gồm:

  1. Chải đầu bằng ngón tay: bạn chỉ cần dùng ngón tay để chải đầu, giúp hạn chế rụng tóc và massager da đầu.
  2. Gội đầu đúng cách:
  3. Bạn làm lần lượt các bước như sau: Chải tóc ⇒ Làm ướt tóc ⇒ Massage da đầu ⇒ Xả sạch dầu gội ⇒ Dùng dầu xả ⇒ Xả lại bằng nước lạnh ⇒ Làm khô tóc
  4. Dưỡng tóc: Bạn nên chọn loại serum phù hợp để dưỡng tóc chắc khỏe từ bên trong, cung cấp các chất cần thiết để phát triển biểu bì từ bên trong tóc.
  5. Ủ tóc: Bạn cũng nên ủ tóc hoặc đắp mặt cho tóc từ 1 – 2 lần mỗi tuần để mái tóc của bạn khỏe và mượt mà hơn.

5. Tóc ngắn ngang vai uốn xoăn giữ được bao lâu?

Nếu bạn chăm sóc mái tóc ngang vai uốn xoăn đúng cách, các lọn tóc xoăn sẽ giữ được nếp trong thời gian dài

6. Có mất nhiều thời gian chăm sóc tóc ngắn ngang vai không?

Vì có độ dài vừa phải, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian chăm sóc, khi sấy cũng khô nhanh hơn. Kiểu tóc ngắn này giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn mái tóc dài.

7. Phụ kiện tóc cho kiểu này có giống tóc dài không?

Mỗi kiểu tóc sẽ có những phần cần highlight khác nhau, bạn không nên sử dụng dụng cụ chăm sóc tóc giống nhau.

Việc dùng sai dụng cụ chăm sóc tóc có thể khiến mái tóc của bạn khó vào nếp và xơ cứng. Do đó, bạn hãy tìm hiểu kỹ và sử dụng các dụng cụ phù hợp cho mái tóc của mình.

Tóm lại

Mình mong rằng bải viết trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiểu tóc thích hợp để làm đẹp, và chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sắc đẹp của mình với các bạn.

Xin chào các bạn.

Leave a Comment

Đơn Giản Và Đẹp