Hướng Dẫn Chọn Quần Jeans Cho Các Nàng Nấm Lùn (Petite) – 3 Điều Cần Nhớ

Các nàng nấm lùn dáng người petite ơi. Chúng ta phải thừa nhận rằng chọn một chiếc quần jeans vừa vặn cho dáng người nhỏ nhắn, nấm lùn khá là khó khăn.

Nhưng mình tin rằng thời trang không để lọt một ai, vì vậy hôm nay blog Đơn Giản Và Đẹp sẽ hướng dẫn các nàng chọn quần jean thế nào cho hợp với dáng của từng người.

Các nàng không cần phải lùng sục các shop hay đành phải đi may nữa. Hãy dành thời gian đó làm chuyện khác vì các nàng đã có những mẹo sau đây rồi.

CHỌN CẠP (LƯNG) QUẦN

Khi mình là nấm lùn thì độ dài cạp quần (rise) quan trọng ngang ngửa độ dài chân quần. Cạp quần nào là lựa chọn phù hợp cho chúng ta?

chọn quần jean nữ cho người lùn


Với Cạp Thấp – Low Rise:

Chiều dài từ đáy đến lưng quần khoảng 18cm – 20cm, lưng quần dưới rốn 5cm.

Quần Low Rise Jeans nữ

Quần cạp thấp có xu hướng làm hông trông bự hơn và chân ngắn hơn nên không phải là sự lựa chọn thích hợp cho một nàng petite.


Với Cạp Vừa – Mid Rise:

Chiều dài từ đáy đến lưng quần khoản 20cm – 21cm, lưng quần ngay dưới rốn.

Quần Jeans nữ cạp vừa Mid Rise

Một chiếc quần jeans cạp vừa lưng quần nằm ngay rốn hoặc dưới rốn một chút thường là lựa chọn tuyệt vời cho các cô nàng nấm lùn nhỏ nhắn.

Nó làm cho cơ thể nhìn cân đối và gọn gàng hơn so với quần cạp cao.


Với Cạp Cao – High Rise:

Chiều dài từ đáy đến lưng quần khoản 21cm – 25.5cm, lưng quần ngay hoặc trên rốn.

Quần Jeans nữ cạp cao High Rise

Quần jeans cạp cao là sự lựa chọn tối ưu cho các nàng petite.

Cạp ôm trọn từ hông lên tới đường cong của eo khiến chân các nàng trông dài hơn cho dù các nàng có đi giày cao gót hay không.

CHỌN ĐỒ PHÙ HỢP DÁNG QUẦN

Cho dù nàng thích quần jeans skinny nhất hay nàng là người có một dáng quần mặc tất cả những lúc vui lẫn buồn thì quan trọng vẫn là chọn chiếc quần jeans nàng thấy thoải mái nhất và phù hợp với tủ đồ hiện hữu.

Hướng Dẫn Chọn Quần Jeans Cho Các Nàng Nấm Lùn (Petite)


Phối Đồ Như Thế Nào Với Boyfriend Jeans?

Mặc Boyfriend jeans lúc nào cũng sang cả, phối hợp một cái áo sọc cổ thuyền thì càng tuyệt vời hơn, đừng quên thêm đôi giày búp bê mũi nhọn nhé.

Đây là phong cách các cô gái Pháp thường lựa chọn cho mình khi ra ngoài nhâm nhi chút bánh và café.

Phối Đồ Như Thế Nào Với Boyfriend Jeans?

Mẹo phong cách: Xăn một ít ống quần lên để tránh nhìn chân trông ngắn hơn và làm nổi bật phần nhỏ nhất của đôi chân nàng (là cổ chân đấy).


Phối Đồ Như Thế Nào Với Quần Jeans Ống Đứng (Straight Jeans)?

Khi mặc straight jeans nàng hãy kết hợp với những chiếc áo tay loe hoặc có bèo nhún để tổng thể được cân bằng hơn nhé và đừng quên một đôi giày cao gót.

Phối Đồ Như Thế Nào Với Quần Jean Ống Đứng

Mẹo phong cách: Hãy chọn những chiếc quần ống đứng mà khi mặc ống chân không quá mắt cá để tránh lùng thùng dưới chân nàng nhé.


Phối Đồ Như Thế Nào Với Quần Jeans Bootcut?

Quần bootcut chưa bao giờ lỗi mốt với một chiếc áo sơ mi được đóng thùng (đừng cài nút cổ áo bạn nhé) và một chiếc dây nịt da.

Phối Đồ Như Thế Nào Với Quần Jean Bootcut

Mẹo phong cách: Quần jeans bootcut vốn đã toát lên cá tính và nổi bật, nàng hãy để chiếc quần jeans ấy là điểm nhấn trong bộ trang phục.


Phối Đồ Như Thế Nào Với Quần Jeans Ống Loe (Flare)?

Hãy phối hợp chiếc quần jeans ống loe của nàng với một chiếc áo len màu sắc hoặc một chiếc áo cài nút cao cổ. Hãy xắn tay áo lên và đừng quên điểm nhấn bằng một cái lắc tay.

Phối Đồ Như Thế Nào Với Quần Jean Ống Loe

Mẹo phong cách: Lưu ý và chọn chiều dài quần rất quan trọng, vì nếu căt bớt ống quần, nàng sẽ làm mất dáng quần ngay.


Phối Đồ Như Thế Nào Với Quần Jeans Skinny?

Quần jeans skinny khá là phổ biến trong các kiểu quần jeans, nó phối hợp tuyệt vời hầu như với bất kì trang phục nào từ áo sơ mi đến áo trễ vai.

Hãy kết hợp nó với giày cao gót hay giày thể thao tùy theo tâm trạng và sở thích của nàng.

Phối Đồ Như Thế Nào Với Quần Jean Skinny

Mẹo phong cách: Quần jeans skinny + áo sơ mi đóng thùng + ví + đôi bốt ngắn cao gót là công thức của một cô nàng mộc mạc sành điệu.

CHỌN MÀU PHÙ HỢP

Bước cuối cùng để chọn quần jean nữ cho người lùn là chọn màu. Trong khi màu tối sẽ giúp nàng trông cao hơn thì màu nhạt cũng tuyệt vời không kém nếu chọn được dáng và cạp quần phù hợp.

Chúng ta hãy bắt đầu chọn sự kết hợp tuyệt vời nhất nhé


Màu Tối

Quần jeans màu tối là hoàn hảo đối với nhiều người vì chúng kết hợp được với nhiều màu sắc áo và phù hợp với nhiều dáng người.

Quần jeans màu tối đẹp nhất là quần jean boyfriend và skinny

Tuy nhiên quần jeans màu tối đẹp nhất là quần jeans boyfriend và skinny.


Màu Sáng Và Trung Tính

Quần jeans màu sáng và trung tính là những quần jeans nàng có thể mặc quanh năm mà không cần quan tâm có hợp “mùa” hay không.

Quần jeans màu sáng dáng cạp vừa boyfriend, dáng bootcut, ống loe là hoàn hảo.

Boyfriend Jean màu sáng

Nếu nàng mê quần jeans và có bộ sưu tập các loại quần jeans thì không thể thiếu các loại jeans sáng màu mà mình vừa kể trên được.

Nàng đừng quên né xa quần cạp thấp nhé vì màu càng sáng chân trông càng ngắn, cạp thấp cũng làm chân mình trông ngắn nữa.


Màu Đen

Chắc chắn nàng đã nghe qua rằng quần jeans đen là loại quần jeans làm gọn và dài chân mình nhất.

Quần jeans đen

Và quần jeans đen hiển nhiên là màu thông dụng và linh hoạt nhất, từ mặc thường ngày đến mặc đi tiệc.

Nếu nàng băn khoăn không biết chọn màu gì là phù hợp nhất cho bản thân thì hãy bắt đầu bằng màu đen, đây là màu an toàn  và phổ biến khi chọn quần jean nữ cho những nàng nấm lùn (Petite)

Leave a Comment

Đơn Giản Và Đẹp