Số Đo Cạp Quần JEAN Của Bạn Là Bao Nhiêu? Cạp quần nào bạn thấy thoải mái: Cạp Cao – Cạp Vừa – Cạp Thấp?

Chúng ta dựa trên nhiều tiêu chí số đo để chọn một chiếc quần Jeans cho bản thân, nào là chiều cao, cân nặng, dáng người và sở thích.

Khi đi mua một chiếc quần jeans nào chúng ta đều biết và cân đo đong đếm các tiêu chí trên, tuy nhiên có thể chúng ta đã bỏ lỡ một số đo ít ai ngờ, đó chính là số đo cạp quần (rise) đặc thù của bản thân.

Cả đàn ông và phụ nữ đều có số đo cạp quần (rise measurement) đặc thù riêng của mỗi người cũng giống như số đo chiều cao, cân nặng và kích cỡ dáng người.

Đó là lí do vì sao tìm được một chiếc quần jeans vừa vặn và đẹp khó như lên trời.

Nhưng không sao, đo được số đo cạp quần rồi thì chúng ta không cần phải “lên trời” để kiếm quần jeans nữa.

Số Đo Cạp Quần JEAN Của Bạn Là Bao Nhiêu?

Chọn chiếc quần vừa vặn nhất mà bạn đang có, mặc vào và dùng thước dây đo như sau:

  1. Đo khoảng cách từ đũng quần jeans bạn đang mặc đến rốn của bạn. Ghi chú lại con số này vì đây sẽ là Cạp Quần Cao nhất mà bạn có thể mặc thoải mái.
  2. Tiếp theo, đo khoảng cách từ đũng quần cho tới dưới rốn 3cm (khoảng 2 ngón tay). Đây là số đo cho biết cỡ Cạp Quần Trung bình mà bạn cảm thấy là thoải mái nhất với dáng người của bạn.
  3. Số đo cuối cùng là số đo cho bạn biết Cạp Quần Thấp nhất bạn có thể mặc, bạn đo từ đũng quần đến dưới rốn 5cm (3 ngón tay) nhé.

Bằng cách này bạn có thể biết được cạp quần cao hay thấp thế nào để mặc thoải mái nhất có thể.

Ví dụ:

Số đo cạp quần cao nhất của mình là 23 cm và thấp nhất là 19 cm và vì vậy mình biết là 21 cm là cạp quần mình mặc thoải mái nhất và mình vẫn mặc được cạp cao đến 23 cm nếu mình muốn.

Khi Mua Quần Jean Online

Nếu bạn mua quần jeans online, hầu hết các trang web bán quần jeans đều ghi thông số cạp quần của mẫu quần jeans mà bạn đang xem (nếu không bạn hoàn toàn có thể gọi điện hoặc gửi email, đừng ngại).

Số Đo Cạp Quần JEAN Của Bạn Là Bao Nhiêu

ĐG&Đ Các số đo quần jeans

Các thông số cạp quần jeans thường như sau:

  • Cạp thấp (low rise) = dưới 19 cm
  • Cạp vừa (mid rise) = 20 cm trở lên
  • Cạp cao (high rise) = 24 cm trở lên

*Các thông sốchỉ mang tính chất tham khảo vì mỗi hãng làm size khác nhau.

Khi Mua Quần Jean Shop

Trước khi đến tiệm bạn nên biết trước số đo cạp quần đặc thù của mình.

Loại cạp quần nào bạn cảm thấy thoải mái nhất Cạp Cao – Cạp Vừa – Cạp Thấp

Nên nhớ, tránh xa những chiếc quần có cạp thấp hơn số đo cạp quần mà bạn thoải mái hoặc còn thấp hơn số đo cạp quần thấp nhất mà bạn có thể mặc.

Bạn có thể đem theo thước dây nếu cần hoặc dải ruy băng đã đánh dấu số đo cạp quần để kiểm tra quần jeans tại tiệm hoặc so sánh lúc thử quần.

Biết được số đo cạp quần giúp chúng ta biết thêm được chiếc quần jeans nào là phù hợp với bản thân mình và né xa được những chiếc quần jeans khiến chúng ta không thoải mái hoặc trông ngộ nghĩnh.

Leave a Comment

Đơn Giản Và Đẹp